Trước đây, người ta chỉ biết đến nhiều pallet gỗ, các sản phẩm pallet nhựa chủ yếu được dùng trong việc vận chuyển hàng hóa. Giờ đây, pallet nhựa đã được sử dụng phổ biến ở rất nhiều lĩnh vực. Trong phạm vi bài viết này, Khôi Nguyên sẽ chia sẻ với các bạn những ưu điểm và công dụng của pallet nhựa.
Gia Công Nhựa Giá Tốt
Pallet nhựa là gì?
Pallet còn được gọi là tấm kê hàng, là một kết cấu bằng phẳng để tải hàng hóa để lưu trữ hoặc được nâng chuyển bởi xe nâng tay, xe nâng máy hoặc thiết bị nâng hạ khác. Pallet có tác dụng lưu trữ và xử lý hàng hóa một cách an toàn, ổn định. Việc xếp đỡ, xử lý, vận chuyển hàng hóa bằng pallet giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí đặc biệt hạn chế được rủi ro. Hiện nay có nhiều chủng loại pallet như pallet kim loại, pallet gỗ, pallet nhựa, pallet giấy…. trong đó pallet nhựa với nhiều ưu điểm nên được sử dụng lựa chọn phổ biến.
 Hiện nay trên thị trường các pallet nhựa đa phần sử dụng chất liệu nhựa PET tái chế hoặc HDPE, những tiêu chuẩn quy định về kích thước và chất lượng của nó như sau:
Pallet nhựa theo tiêu chuẩn ISO: những sản phẩm pallet được sản xuất đạt quy định về kích thước là 1009×1200×15mm. Thực chất tiêu chuẩn này là do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế International Organization được viết tắt là ISO đưa ra.
Pallet nhựa theo tiêu chuẩn Châu u: pallet nhựa được sản xuất theo tiêu chuẩn này có tên gọi khác là pallet Euro hay CEN pallet. Kích thước phổ biến của nó là 800×1200×14mm và đa số được sử dụng để vận chuyển trên các xe tay nâng trong nhà xưởng. Việc sản xuất loại pallet này có kích thước nhỏ hơn so với chiều rộng của thùng chứa vì vậy để tải hàng hóa bằng xe tải thì người ta không dùng loại pallet này.
Pallet nhựa theo tiêu chuẩn Úc: kích thước của lọaị pallet này là 1165×1165mm và nó quy định chỉ được áp dụng trên đất nước Úc mà thôi.
Những ưu điểm của pallet nhựa
1. Mặc dù ra đời sau pallet gỗ nhưng pallet nhựa được đánh giá cao hơn nhờ khắc phục những hạn chế của pallet gỗ. Theo đó, pallet nhựa được làm từ nhựa HDFE mới hoặc PET tái chế nên có tuổi thọ và độ bền cao hơn gấp nhiều lần kể cả khi sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay thường xuyên bị va chạm, tác động lực. Tuổi thọ của pallet nhựa ở môi trường phòng, bình thường sẽ có tuổi thọ gấp 10 lần một số sản phẩm pallet gỗ hay đến 100 lấn so với pallet giấy…Các sản phẩm này có thể là màu xanh, đen hay màu rêu đá tương thích với mọi thời tiết, không sợ mối mọt do vậy nó được sử dụng khá phổ biến.
2. So với các loại pallet khác thì pallet nhựa công nghiệp không thấm nước chống được các chất độc hại nên có thể bảo quản lưu trữ hàng hóa một cách tốt nhất. Đồng thời pallet nhựa rất dễ dàng trong việc vệ sinh làm sạch, đảm bảo an toàn về mặt sinh học. Không giống như pallet gỗ dễ bị mối mọt tấn công, hay pallet kim loại dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, pallet nhựa hoàn toàn tránh được những hạn chế này. Vì vậy, khi xuất khẩu hàng hóa nếu lưu trữ trong pallet nhựa thì không cần trải qua nhiều khâu kiểm tra khắt khe.
3. Góp phần là cho sự quay vòng nhanh hơn các lượt trung chuyển, bốc dỡ hàng tại các nhà máy, các bến xe, bến cảng, bến tàu… Trong tất cả cả các ngành công nghiệp, sản xuất hiện nay, pallet được lựa chọn sử dụng nhiều vì giá thành tương đối mềm cũng như thân thiện với môi trường, đặc biệt là dễ tái chế thành những vật dụng khác.
Pallet nhựa có 3 loại cơ bản tương ứng với 3 mục đích sử dụng khác nhau:
Rackable: Là những pallet nhựa được bày bán sẵn trên thị trường, sử dụng chung với hệ thống giá đỡ không có decking. Cấu tạo của rackable chỉ là một mảnh phía trước và chum tia phía sau, ở giữa trống để lưu trữ hàng hóa.
Stackable: Là những lọai pallet nhựa có thiết kế tầng dưới cho phép đặt chồng lên đầu pallet khác mà không làm tổn hại đến hàng hóa. Cấu tạo của stackable bao gồm đáy, một đường chéo qua giữa và 3 đường ray cùng theo một hướng.
Nestable: Là loại pallet nhựa được sử dụng phổ biến nhờ khả năng tiết kiệm diện tích và không gian sàn nhà.
Mỗi loại pallet có một ưu điểm hạn chế riêng, tuy nhiên các doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng pallet nhựa như là một giải pháp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời phòng tránh tốt nhất các rủi ro xảy ra với hàng hóa.
Nơi gia công nhựa giá tốt
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nhựa, A&T Plastics là đối tác uy tín của nhiều thương hiệu có tiếng trên toàn quốc, chuyên nhận gia công các sản phẩm nhựa.
  • Tư vấn thiết kế khuôn sản phẩm theo yêu cầu
  • Nơi gia công nhựa giá tốt nhất
  • Giá thành tính theo số kg hoặc số lượng tùy yêu cầu.
  • Với dây chuyền công nghệ hiện đại, nhà xưởng quy mô và đội ngũ nhân lực kinh nghiệm, chúng tôi cam kết SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG, GIÁ THÀNH CẠNH TRANH CHƯA TỪNG CÓ!
Tìm hiểu thêm dịch vụ gia công nhựa theo yêu cầu của A&T Plastics tại đây.